BÁNH BỘT LỌC – CHIẾC BÁNH GÓI TRỌN TINH HOA ẨM THỰC HUẾ

Có thể nói bánh bột lọc là món ăn làm nên đặc sắc của Huế. Bánh được gói trong lá dong/ lá chuối hoặc không gói lá. Phần bột trong vắt và dai sần sật làm lộ ra phần nhân đỏ hồng từ thịt và tôm nguyên con hấp dẫn người ăn.

Bánh bột lọc – Niềm tự hào của xứ Huế

Mỗi vùng miền đều có những nền ẩm thực riêng, với Huế không thể không nhắc tới những món ngon như cơm hến, bánh xèo, bún bò… Và một trong số những món ngon mà du khách không nên bỏ lỡ chính là bánh bột lọc. Đây là món bánh đặc sản Huế, vừa ngon vừa rẻ và rất được du khách ưa thích.
Bánh bột lọc xứ Huế này không chỉ nổi tiếng ở Huế mà còn được biết đến trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội… Đặc biệt trang CNNGO từng giới thiệu bánh bột lọc Huế là một trong 30 món bánh ngon nhất trên thế giới. Theo trang này, bánh bột lọc được mô tả là một trong những loại bánh “chinh phục” được người sành ăn khó tính nhất trên thế giới.

Bánh bột lọc – Món bánh làm rạng danh ẩm thực Huế

Bánh bột lọc có vị mát thanh thanh của bột lọc, thơm ngọt của tôm, thịt. Chính vì thế mà nhiều du khách đi Tour du lịch Huế nhất định phải thưởng thức “cho bằng được” món đặc sản dân dã này.

Các loại bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế có 2 loại: bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối và bánh bột lọc trần.
1. Bánh bột lọc gói
Với bánh bột lọc gói, người ta thường chọn lá chuối xanh để đảm bảo thẩm mỹ. Vỏ bánh bột lọc được chế biến từ bột năng, muối và dầu ăn. Hỗn hợp bột này phải được trộn thật đều rồi cho lên bếp đun đến khi đặc quánh thì nhấc xuống, quấy đều để bột mịn và nguội dần sau đó đặt kèm phần nhân tôm và gói ghém lại tỉ mỉ bằng lá chuối để bánh giữ được hương vị thơm ngon khi hấp.
Những chiếc bánh khi bóc phải có độ trong vừa phải, không bị đọng bột mới là đạt yêu cầu. Ngoài ra, bánh phải vẫn giữ được độ dai dai của bột lọc cùng vị mặn mà của nhân tôm. Cách làm bánh tuy đơn giản nhưng mà rất ngon, mang đậm hương vị của ẩm thực cố đô Huế.

Bánh bột lọc gói lá chuối – Món bánh đậm đà chất cố đô Huế

2. Bánh bột lọc trần
Khác với bánh bột lọc gói, phần vỏ bánh bột lọc trần được nhào kỹ từ bột năng với nước ấm rồi nặn thành viên lớn và đem luộc chín. Sau đó, người ta lại đem những viên bột chín nhào cùng bột năng sống để được các khối bột bánh. Bánh được nặn thành những miếng tròn với một chút nhân tôm, thịt rim rồi ép lại thành hình bán nguyệt nhỏ. Để chần bánh, người ta đem bỏ bánh vào nước sôi luộc khoảng 15-20 phút rồi vớt bánh ra, nhúng qua nước sôi để nguội và xóc bánh với dầu phi hành lá. Sau đó bỏ bánh ra tô, rải tóp mỡ, hành phi và ớt tươi đã được thái lát.
Bánh bột lọc trần làm dễ hơn bánh bột lọc bọc lá nhưng không phải vì thế mà hương vị của bánh kém ngon, mỗi loại bánh đều mang hương vị đậm đà của cố đô Huế với vị ngon khó cưỡng.

Bánh bột lọc trần Huế – món bánh ngon tuyệt

Cả hai loại bánh trên đều được ăn cùng nước chấm cay ngọt đặc trưng xứ Huế được pha từ nước nhân tôm cùng nước mắm hòa thêm chút chanh, đường, ớt. Gắp một chiếc báng chấm ngập trong món nước chấm tuyệt vời rồi thưởng thức là một trải nghiệm khó quên.

Với nhu cầu của người Việt về các sản phẩm ăn uống, thì mô hình kinh doanh truyền thống đang trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Do đó, mô hình kinh doanh Bún bò Huế hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang lại cơ hội đầu tư an toàn, chắc lãi, giảm thiểu rủi ro, nắm chắc thành công.

Đặc biệt, khi kết hợp với Công ty Đặc sản Quốc gia nhà đầu tư sẽ được tiếp nhận công nghệ kinh doanh với mô hình chuẩn nhất, được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng vận hành quản lý, được chuyển giao công thức nấu ăn hấp dẫn thực khách, cung cấp bộ hồ sơ đã áp dụng hàng trăm quán trên toàn quốc, giải quyết bài toán quan trọng nhất ngay từ khi bắt đầu kinh doanh: khách hàng, được đào tạo, dạy cách có khách thông qua các chương trình marketing bài bản, hiệu quả,…đảm bảo cho nhà đầu tư mở đâu thắng đó.

Để đăng ký kinh doanh mô hình Bún Bò Huế, vui lòng liên hệ hotline 0946 481 486 – 0935 911 986 hoặc email: moquanthanhcong.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *